Điện máy- Gia dụng

Nhược điểm của máy rửa bát cần nắm rõ khi chọn mua

Nhiều gia đình chọn mua máy rửa bát để thay thế đôi tay trong công việc nhà. Cấu tạo máy với nguyên lý rửa bát dưới vòi nước áp lực cao, cho phép tiến hành vệ sinh, rửa sạch nhiều loại chất bẩn. Thị trường máy rửa bát đa dạng, với nhiều phân khúc cho phép người dùng lựa chọn.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì máy rửa bát cũng có những hạn chế mà người tiêu dùng cần nắm rõ trước khi chọn mua. Bởi mức giá máy rửa bát khá đắt đỏ, người dùng cần cân nhắc để chọn mua modem thực sự phù hợp, đáp ứng nhu cầu dọn rửa bát đĩa sạch.

Ưu nhược điểm của máy rửa bát sử dụng cho gia đình

Máy rửa bát là công cụ đắc lực, được nhiều người chọn là giải pháp hữu ích để trang bị cho gia đình. Thiết kế máy nhằm xử lý đống bát đũa bẩn, dính đầy dầu mỡ và thức ăn. Mặc dù được đánh giá khá cao về hiệu quả làm sạch, nhưng máy rửa bát gia đình vẫn có những hạn chế mà người tiêu dùng cần cân nhắc để lựa chọn.

Ưu điểm máy rửa bát gia đình:

  • Máy rửa bát với vòi phun nước áp lực lớn, giúp đánh bay các vết bẩn dầu mỡ. Chất bẩn được rửa trôi bằng hóa chất chuyên dụng, đồng thời được xả lại nhiều lần giúp bề mặt luôn sạch. 
  • Máy rửa bát có tính năng sấy khô với hơi nóng, giúp bề mặt bát đũa sạch nước, được diệt khuẩn hiệu quả.
  • Máy rửa bát tự động, người dùng sẽ không cần tiếp xúc tay với hóa chất trong thời gian dài. Tiết kiệm thời gian và công sức cho các thành viên.
  • Máy rửa bát có bộ điều tiết nước, quy định hạn mức nước sử dụng. Thiết kế máy giúp tiết kiệm nước hơn so với cách rửa thông thường.
  • Máy rửa bát được trang bị nhiều chế độ rửa chuyên dụng, giúp vệ sinh nhiều loại chén đĩa, bảo vệ dụng cụ khởi bị hư hại.

Hạn chế của máy rửa bát gia đình:

  • Giá máy rửa bát đắt đỏ là một điểm hạn chế nhiều người lựa chọn. Với nhu cầu sử dụng của gia đình, để chọn máy rửa bát đáp ứng yêu cầu cần chi phí đầu tư 10-20 triệu, khá đắt đỏ. 
  • Máy rửa bát có nhiều hạn chế về loại chén đĩa được sử dụng trong máy. Không nên sử dụng đồ gốm sứ quá mỏng, kém chất lượng sẽ bị dòng nước áp lực cao làm sứt và ăn mòn.

Nguyên tắc mua máy rửa bát tránh lựa chọn đáng tiếc

Hiệu quả máy rửa bát mang lại là không thể chối cãi, với nhiều lợi thế cho nhu cầu vệ sinh, làm sạch bát đĩa của gia đình. Tuy nhiên, người dùng cần cân nhắc các nguyên tắc sau, tránh chọn mua máy rửa bát không đáp ứng được yêu cầu sử dụng hàng ngày.

  • Không chọn mua máy quá rẻ không đủ không xuất, cũng không quá đắt lãng phí tính năng. Cân nhắc phân khúc, khả năng đầu tư để chọn phiên bản máy phù hợp.
  • Không mua máy không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hàng không chính hãng hay không được bảo hành. Nên chọn địa chỉ uy tín để chọn mua máy rửa bát chính hãng.
  • Kiểm tra kỹ các tính năng, thông số kỹ thuật, kích thước của máy rửa bát phù hợp với căn nhà.

Các dòng máy rửa bát hiện nay sẽ làm hài lòng người dùng về khả năng rửa bát sạch, khô ráo. Tuy nhiên, người dùng cần lựa chọn thiết kế máy có đủ công suất, tính năng phù hợp. Chọn mua máy ở các đơn vị phân phối chính hãng để được đảm bảo về chất lượng máy.

Novadigital là đơn vị phân phối nhiều mẫu máy rửa bát chính hãng, uy tín. Người dùng có thể tham khảo thông tin máy rửa bát tại novadigital. Liên hệ để được chuyên viên của novadigital hỗ trợ, tư vấn chọn mua modem máy đáp ứng nhu cầu của gia đình.

Trả lời