Điện - Điện Tử

Nguyên tắc khi chọn quạt trần có đèn chùm để sử dụng cho phòng khách

Phòng khách là khu vực quan trọng của một ngôi nhà, nơi mọi thành viên có thể chia sẻ vui buồn và gắn kết tình yêu thương. Việc lựa chọn quạt trần có đèn chùm để sử dụng cho phòng khách đang là xu hướng mới của nhiều hộ gia đình Việt. Bởi đây là sản phẩm được mệnh danh là thiết bị gia dụng 3 trong 1 vừa có tác dụng làm mát, chiếu sáng vừa giúp phòng khách thêm sang trọng và tinh tế hơn.

Tuy nhiên, để lựa chọn quạt trần có đèn chùm cho phòng khách hiệu quả thì không phải bạn trẻ nào cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các nguyên tắc khi chọn loại quạt trần đèn này để bạn tham khảo.

Chọn quạt trần có đèn chùm phù hợp với không gian thiết kế nội thất của phòng khách

Hầu hết mỗi gia đình Việt thường sở hữu các không gian thiết kế nội thất theo phong cách khác nhau. Do đó, tùy vào không gian này mà bạn sẽ lựa chọn quạt trần có đèn chùm thích hợp. Trường hợp phòng khách nhà bạn mang phong cách cổ điển, bạn nên chọn quạt trần có đèn chùm cánh gỗ. Những cánh gỗ cao cấp cùng bóng đèn quạt được thiết kế nhỏ gọn tinh xảo sẽ tạo nên sắc thái tinh tế cho căn phòng.

Ngược lại, phòng khách nhà bạn mang phong cách thiết kế nội thất hiện đại thì bạn nên chọn quạt trần có đèn chùm tích hợp nhiều tính năng tiện ích như tiết kiệm điện, điều khiển tốc độ gió bằng remote… Qua đó giúp bạn tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng và đảm bảo căn phòng luôn thoáng mát.

Lựa chọn động cơ quạt trần có đèn chùm có công suất thích hợp

Việc lựa chọn động cơ quạt trần có đèn chùm có công suất thích hợp rất quan trọng để đảm bảo sự vận hành của cánh quạt. Trong khi đó quạt trần kém chất lượng và công suất không đảm bảo sẽ không đủ sức để xử lý sức cản không khí. Từ đó khó tạo luồng gió mát tự nhiên và tiêu tốn một lượng điện năng khá lớn.

Lựa chọn quạt trần có đèn chùm phù hợp với không gian diện tích phòng khách

Để lựa chọn quạt trần có đèn chùm thích hợp, bạn nên xác định diện tích phòng khách. Bởi tùy vào phòng có diện tích khác nhau mà bạn sẽ chọn quạt trần có kích thước quạt trần thích hợp. Chẳng hạn như đối với phòng khách có diện tích phòng lớn hơn 20m2, thì bạn nên chọn quạt trần có mức độ sải cánh khoảng 1,5m.

Lựa chọn quạt trần có đèn chùm phù hợp với độ cao trần nhà

Độ cao trần nhà cũng quyết định tới tốc độ lưu thông không khí của quạt trần có đèn chùm. Do đó, độ cao trần nhà hơn 1,5m thì hãy lắp quạt trần đèn và chiều cao phòng khách tiêu chuẩn để lắp thiết bị đa năng này đó là 2,4 đến 2,7m. Nếu chiều cao trần nhà thấp hơn 1 ít thì bạn có thể thu ngắn trục quạt trần có đèn chùm lại để thiết bị phát huy hết hiệu suất làm việc và căn phòng trở nên thông thoáng hơn.

Bài viết trên đã chia sẻ các nguyên tắc khi chọn quạt trần có đèn chùm để sử dụng cho phòng khách. Qua đó, hy vọng bạn đã bổ sung thêm thật nhiều kiến thức bổ ích khi chọn quạt trần đèn này.

Đồng thời, nếu bạn đang dự định mua quạt trần có đèn chùm cho phòng khách nhà mình thêm tinh tế thì đừng quên hãy ghé http://quattranroyal.com để được nhân viên chúng tôi tư vấn cách lựa chọn quạt trần phù hợp với phong cách thiết kế của gia đình mình. Hoặc ghé http://quatranroyal.com/product-category/quat-tran-co-den-chum/ để dễ dàng tìm được sản phẩm quạt trần chất lượng nhất tại đơn vị chúng tôi.

Trả lời