Nội Ngoại Thất

Mua đồ đồng thờ cúng và những điểm cần lưu ý

Mua đồ đồng thờ cúng và những điểm cần lưu ý.

Đồ đồng được lựa chọn là vật phẩm thờ cúng, dâng kính lên tổ tiên. Các vật phẩm bằng đồng được chế tác hoàn thủ công, dựa trên nghệ thuật đúc đồng dân gian, mang đậm nét văn hóa đặc trưng của người Việt. Thị trường có khá nhiều sự lựa chọn đồ đồng phong thủy khác nhau cho người dùng mua trưng bàn thờ. Tuy nhiên, việc lựa chọn đồ đồng mỹ nghệ cho bàn thờ không thể qua loa, lấy lệ, gia chủ cần tìm hiểu kỹ về các sản phẩm cũng như cách chọn mua sản phẩm chất lượng. Lưu ý dưới đây sẽ giúp gia chủ lựa chọn sản phẩm bằng đồng phù hợp phong thủy cho không gian thờ cúng trang nghiêm.

Tiêu chuẩn chọn đồ thờ cúng bằng đồng

Đồ thờ cúng được chế tác bằng đồng mang ý nghĩa phong thủy. Bởi trong quan niệm tâm linh, phong thủy, đồng có khả năng xua đuổi tà khí, những nguồn nặng lượng xấu trong không gian. Trưng bày vật phẩm bằng đồng trong nhà ở, phòng thờ giúp cân bằng năng lượng, bảo vệ gia chủ khỏi những rủi ro, vận hạn có thể xảy ra, tà khí.

Chọn đồ thờ cúng bằng đồng dâng kính lên ông bà tổ tiên, đặt bàn thờ trang trọng cần lưu ý những điểm quan trọng sau:

  • Đồ thờ cần được chế tác từ đồng nguyên chất, sản phẩm từ các làng nghề uy tín, truyền thống là ưu tiên hàng đầu.
  • Họa tiết trang trí trên vật phẩm bằng đồng phải phù hợp với thuần phong mỹ tục, văn hóa việt, ý nghĩa phong thủy tốt lành.
  • Lựa chọn đầy đủ bộ đồ thờ với các vật phẩm quan trọng như: bát hương bằng đồng, đỉnh đồng, mâm đồng, hạc đồng. Ngoài ra còn có các vật dụng bằng đồng khác như: lục bình đồng, ống hương, đèn cầy, tranh bằng đồng…
  • Lựa chọn vật dụng thờ cúng cần phù hợp với kích thước ban thờ. Chất liệu không cần quá cao cấp, sang trọng với giá thành đắt đỏ. Người mua có thể lựa chọn các sản phẩm đồng thau thông thường để đúc, chế tác.

Giá bộ đồ đồng thờ cúng cho ban thờ là bao nhiêu?

Bộ đồ thờ cúng cho ban thờ khá đa dạng với nhiều vật phẩm. Tùy yêu cầu sử dụng bài trí cho ban thờ mà gia chủ lựa chọn số lượng vật phẩm phù hợp. Các vật phẩm quan trọng cần có: lư hương, đỉnh đồng, đèn cầy, mâm đồng… Giá bộ sản phẩm còn tùy thuộc vào các yếu tố:

  • Giá nguyên liệu đồng chế tác, xử lý mạ bề mặt, xử lý kim khí hay giả cổ…
  • Độ tỉnh sảo của tác phẩm, độ khó càng cao, yêu cầu tay nghề càng lớn, giá thành sản phẩm cũng sẽ tăng.
  • Kích thước lớn nhỏ của bộ đồ thờ cúng ảnh hưởng đến giá thành.
  • Các đơn vị phân phối có báo giá riêng cho bộ đồ thờ cúng, đi kèm với dịch vụ hỗ trợ, cam kết chất lượng và bảo hành, cùng các ưu đãi giá.

Bởi vậy, người mua cần lựa chọn cơ sở uy tín để nhận được báo giá cụ thể cho từng bộ sản phẩm, trong thời điểm đó.

Với sự đa dạng nguồn cung hiện nay, người dùng sẽ khó đánh giá được sản phẩm chất lượng, đúng phong thủy để đặt bàn thờ gia tiên. Chú ý kiểm tra và mua sản phẩm ở các cơ sở chế tác đồ đồng truyền thống, uy tín để đảm bảo chất lượng, sản phẩm được gia công phù hợp với yêu cầu thờ cúng. Quang hà cung cấp đồ đồng, tranh đồng mỹ nghệ cao cấp… sẽ là lựa chọn chất lượng cho khách hàng quan tâm.

 

 

 

 

Trả lời