Chiến Lược Seo

Thủ thuật SEO tăng traffic tự nhiên cần biết cho web mới

Seo website là phần quan trọng trong chiến lược marketing online để quảng bá thương hiệu, bán sản phẩm hay tiếp cận khách hàng tiềm năng. SEO là tổ hợp của nhiều thủ thuật mà các SEOer cần nắm rõ quy trình và các bước đi cụ thể. Traffic tự nhiên là một chỉ số quan trọng để đánh giá sự thành công của chiến lược SEO. Website mới thường có lượng truy cập người dùng không cao do hiệu quả SEO chưa mang lại kết quả như ý. Thủ thuật SEO tăng traffic tự nhiên cho website mới sẽ giúp website của bạn nhanh chóng tiếp cận người dùng hiệu quả.

Thủ thuật SEO tăng traffic tự nhiên cần biết cho web mới

Thủ thuật SEO tăng traffic tự nhiên cần biết cho web mới

Vì sao cần tăng traffic tự nhiên cho website mới?

Traffic tự nhiên là nguồn khách hàng truy cập và tương tác trên website. Là thông số quan trọng để đánh giá hiệu quả SEO online, chỉ số để google đánh giá và xếp hạng website của doanh nghiệp. Chỉ số traffic tự nhiên càng cao càng tăng thứ hạng website đồng thời mang đến cơ hội tiếp cận khác hàng hiệu quả nhất cho chiến lược Marketing online thành công.

Lượng traffic tự nhiên chứng tỏ uy tín của website trên thị trường, chất lượng web tốt, nội dung chính xác, đáp ứng nhu cầu người dùng, khách hàng tin tưởng vào sản phẩm bạn đang cung cấp… bởi vậy, khách hàng quay trở lại truy cập, quan tâm sản phẩm, giới thiệu cho bạn bè tạo nên nguồn traffic tự nhiên quý giá.

Website mới thường có lượng traffic tự nhiên không cao, có thể do nhiều nguyên nhân, quá trình SEO chưa hiệu quả. Tăng traffic tự nhiên cho website mới sẽ là giải pháp hiệu quả để web nhanh tăng thứ hạng và tạo dựng thương hiệu trên thị trường. Đồng thời tăng cơ hội bán hàng, lợi nhuận từ nguồn traffic tự nhiên.

Cách tăng traffic tự nhiên hiệu quả

Thủ thuật SEO tăng traffic tự nhiên cần biết cho web mới

Thủ thuật SEO tăng traffic tự nhiên cần biết cho web mới

Có nhiều cách và thủ thuật SEO website để tăng lượng traffic tự nhiên mang đến tăng trưởng ổn định cho các web mới.

  • Mạng xã hội – lợi dụng sự bùng nổ và chia sẻ trên mạng xã hội mang đến cơ hội tiếp cận khách hàng cực kỳ lớn cho website mới. Các mạng xã hội lớn như: facebook, twitte, instagram, youtube… lượng traffic có thể sẽ là ảo nhưng cơ hội tương tác khách hàng quảng bá thương hiệu vẫn nguồn không thể bỏ qua. Nên chọn các kênh, fanpage có cùng nội dung, quan tâm để tránh bị gắn cờ.
  • Sử dụng email marketing – cùng với sự phát triển của công nghệ thì người dùng hầu như đều phải làm việc và sử dụng email như một công cụ liên lạc hiệu quả. Tiếp cận khách hàng qua kênh email khá hiệu quả. Và dựa trên phân khúc khách hàng đã được tổng hợp trước đó sẽ giúp web dễ tiếp cận được khách hàng tiềm năng, quan tâm đăng ký sản phẩm.
  • Sử dụng sms marketing – đây cũng là một cách hiệu quả nhưng phải trả phí và không phổ biến như email marketing.
  • Tham gia diễn đàn, forum trên mạng xã hội chia sẻ kiến thức hoặc các hộ nhóm quan tâm đến lĩnh vực. Thực hiện quảng bá và chia sẻ hình ảnh, áp dụng chiến thuật marketing truyền thống.
  • Các gói quảng cáo tính phí, dịch vụ guest post để tiếp cận người dùng – đây là cách giúp website tiếp cận khách hàng nhanh nhất, mang lại hiệu quả thực sự. Với những tính toán của các chiến thuật quảng cáo, nhắm tới phân khúc khách hàng cụ thể.

Tăng traffic tự nhiên là điều quan trọng để tăng mức độ tương tác người dùng, tăng uy tín cho doanh nghiệp, quảng bá thương hiệu hiệu quả. Các SEOer cần tổng hợp và đánh giá chỉ số organic traffic để lựa chọn giải pháp cho website mới. Tối ưu website chất lượng là nền tảng quan trọng để khách hàng quay lại và đánh giá web thực sự chất lượng.

Trả lời