Nội Ngoại Thất, Sản Phẩm

Những sai lầm thường gặp khi sử dụng quạt trần ảnh hưởng độ bền

Quạt trần là một trong những đồ vật quen thuộc nhất đối với mỗi cá nhân. Quạt này được sử dụng để tạo gió làm mát vào mùa hè trong các nơi công cộng. Đặc biệt là trường học, bệnh viện… Các hộ gia đình đông thành viên cũng sử dụng quạt này là chủ yếu. Tuy nhiên, có thể trong thời gian sử dụng, mọi người đã thực hiện những điều sau đây, dẫn đến việc sử dụng thiết bị không được lâu dài:

Độ cao của quạt trần không phù hợp với căn phòng

Để lắp quạt với độ cao hợp lý nhất, mọi người sẽ dựa vào chiều cao của căn phòng. Một căn phòng lý tưởng cho việc lắp quạt trần có chiều cao từ 2,5m – 2,7m, nhưng tốt nhất mọi người không nên lắp quạt này cho căn phòng dưới 2,15m để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Kết quả hình ảnh cho quạt trần có đèn

Tuy nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể hợp lý hoá hơn một chút bằng cách thu ngắn trục quạt đối với phòng thấp, hoặc kéo dài trục quạt ra đối với những căn phòng cao hơn. Tuy nhiên, biện pháp chỉ được áp dụng khi phòng của bạn lệch kích thước so với tiêu chuẩn khoảng 15 – 25 cm.

Lắp quạt trần tại vị trí không hợp lý

Nếu bạn lắp đạt quạt trần trong phòng, hãy đảm bảo rằng, cánh quạt dài vừa phải, cách các bức tường ít nhất là 0,6 m. Tuy nhiên, nếu căn phòng của bạn rộng và bạn có ý định lắp 2 chiếc quạt thì hãy đảm bảo thêm rằng khoảng cách giữa hai chiếc vừa phải là 3m.

Mọi người biết rằng, quạt này tản gió về các phía nên tốt nhất nên lắp quạt ở ví trí trung tâm, giữa phòng. Nếu phòng của bạn quá rộng, bạn có thể chọn chiếc quạt có cánh dài hơn, to hơn, hoặc có thể sử dụng cùng lúc hai chiếc quạt này, mỗi cái cách nhau 3m như trên để đảm bảo an toàn nhất. Bạn có thể nhờ địa chỉ bán quạt trần tư vấn giúp xem nên chọn lựa như thế nào, lắp ở đâu cho hợp lý.

Không biết cách vệ sinh quạt trần đúng đắn

Kết quả hình ảnh cho quạt trần có đèn

Vệ sinh các đồ điện tử cũng như điện cơ là bước rất quan trọng trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, nếu mọi người làm sai thì nó sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như hiệu quả trong quá trình sử dụng quạt.

Khi bạn đang vệ sinh chiếc quạt, không nên để đồ nặng lên cánh quạt, uốn, bẻ, hay tác dụng lực mạnh lên cánh. Các bạn nên sử dụng xà phòng với khăn mềm để lau cánh quạt. Hãy thường xuyên bảo dưỡng, bảo hành quạt từ một địa điểm bán quạt trần uy tín và không quên hỏi tư vấn để nắm rõ cách sử dụng quạt, những lưu ý khi sử dụng để kéo dài tuổi thọ cho thiết bị nhất.

Không chỉ có vậy, trong khi mua quạt trần hoặc khi tìm địa điểm bán quạt trần, mọi người cũng mắc rất nhiều những sai lầm. Để đến lúc đem quạt về sử dụng mới chợt nhận ra, sử dụng chưa được bao lâu thì quạt đã bị hỏng. Vì thế, hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ càng trước khi mua quạt loại này, mọi người có thể tham khảo qua đường link sau đây https://quattran.vn/.

Trả lời