Xây dựng

Kinh nghiệm vệ sinh nhà sau khi xây xong

Một công trình xây dựng khi hoàn thiện sẽ tiến hành việc vệ sinh nhà trước khi dọn vào sinh sống. Vậy ở công đoạn này thì cần vệ sinh những gì? Cách làm sạch sàn nhà mới xây ra sao? Cách thông bồn cầu tại nhà như thế nào? Tất cả được gói gọn qua những chia sẻ sau đây bạn nhé!

Kinh nghiệm lau dọn nhà mới xây

Quét và dọn dẹp nhà cửa chỉ là những công việc mở đầu khi nhắc đến việc dọn dẹp nhà cửa, tiếp đến sẽ là công đoạn tẩy rửa toàn bộ trong ngôi nhà bằng nước và các chất tẩy rửa khác.

Sau khi chúng ta quét dọn xong sạch sẽ, tiếp đến là nên xử lý những phế liệu mà không cần thiết, hoặc xử lý những vết ố vàng, vết sơn tường dính trên cửa hay những vết xi măng dính trên gạch bằng những hóa chất chuyên dụng. Tất cả những vết bẩn ấy nhanh chóng được đánh bay.

HÓA CHẤT TẨY XI MĂNG HT01 TẠI THANH HÓA

Với những loại bẩn ố vàng ta tiếp xúc khá nhiều không nên dùng những chất tẩy rửa, vì nó độc và ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta nhiều cũng như những người xung quanh. Với nhiều gia đình thuê dịch vụ vệ sinh nhà cửa dọn dẹp cho sạch sẽ. Nhưng theo kinh nghiệm với nhà quá rộng thì bạn nên thuê dịch vụ vệ sinh, nếu những ngôi nhà vừa và nhỏ thì nên tự dọn dẹp, không những tiết kiệm chi phí mà còn hạn chế việc sử dụng những loại hóa chất độc hại.

Những cách làm sạch sàn nhà mới xây thường dùng:

  • Sử dụng tẩy rửa bằng một số loại hợp chất hóa học có độ chuẩn vì không thể phủ nhận rằng chất tẩy hóa học là những công thức đánh bay vết bẩn khó nhất bám trên sàn hiệu quả, một số loại hợp chất khá tốt khi sử dụng đánh bay vết bẩn trên sàn bị dính sơn tường khô hoặc những vết đen hoen của gạch.
  • Sử dụng các chất tẩy từ thiên nhiên vừa an toàn, vừa vệ sinh sạch sẽ, không độc hại khi tiến hành vệ sinh. Một số loại nguyên liệu được dùng như: chanh tươi pha với giấm ăn trở thành hỗn hợp giúp tẩy trắng cho vết ố trên sàn vô cùng hiệu quả, chanh kết hợp cùng baking soda cũng là nguyên liệu được nhiều bà mẹ tin dùng để tẩy trắng quần áo thoát khỏi những vết ố bẩn từ café, cà ri.
  • Hợp chất thiên nhiên chanh và baking soda còn giúp tẩy trắng các loại vết ố vàng sót lại trên nền nhà mới xây, hiệu quả và vô cùng an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

Tại sao nên thông nghẹt cống tại nhà?

Đó là do khi bồn cầu nhà bạn có dấu hiệu bị ứ nghẹt cống, chính là khi bạn xả nước xuống dưới bồn cầu và nước chảy vô cùng chậm chạp. Trong đường ống lúc ấy đang mắc phải một hay một vài vật cản nào đó. Đấy có thể là mảng bám ở trên thành ống từ rất lâu đời, đến độ tuổi phải dày lên. Một dị vật nào đó vô tình rơi xuống nhưng chưa làm đường ống nghẹt hẳn đi, nước vẫn cứ trôi khi gặp vật cản thì chạy chậm lại. Một ngày nào đó, đường ống quá tải bị vỡ ra, làm ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của chúng ta.

C:\Users\DMCL\Desktop\z2358565926825_ed51542ede48d4271a814936b4857d39.jpg

Vì vậy, chúng ta nên sử dụng nhiều cách thông bồn cầu tại nhà để giúp cho thông nghẹt cống được hiệu quả, tránh những tình trạng đáng tiếc xảy ra. Bạn có thể sử dụng móc quần áo, baking soda mà không hiệu quả thì có thể sử dụng bột thông cống mạnh đến từ công ty TVS. Khi sử dụng loại bột thông cống này, bạn cần tuân thủ theo những hướng dẫn trên bao bì để trang bị, bảo vệ sức khỏe của mình và giúp cho cống nhà mình được thông thoáng hơn nhé.

Trả lời