Chiến Lược Seo

Hướng dẫn bạn cách phát hiện các loại backlink xấu và cách khắc phục

“Bất kỳ liên kết nào có ý định thao túng PageRank hoặc xếp hạng của trang web trong kết quả tìm kiếm của Google có thể được coi là một phần của sơ đồ liên kết và vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của Google. Điều này bao gồm mọi hành vi thao túng các liên kết đến trang web của bạn hoặc các liên kết đi từ trang web của bạn.” Đây là điều khoản mà google đặt ra cho những người làm seo, nếu chiếu theo nguyên tắc này thì bất cứ link nào được tạo ra nhằm mục đích tăng thứ hạng seo đều sẽ vi phạm nguyên tắc. Tuy nhiên chúng ta vẫn biết rằng việc xây dựng backlink hiện nay vẫn được diên ra vô cùng phổ biến. Vấn đề đặt ra cho người dùng ở đây là vấn đề đâu là backlink chất lượng và đâu là backlink xấu.

Backlink xấu là gì?
Backlink xấu là gì?

Bàn về vai trò của backlink trong nghề Seo

Backlink có vai trò vô cùng quan trọng trong việc cải thiện thứ hạng của trang web, một trang web muốn phát triển và thu hút được nhiều lượt truy cập, những khách hàng tiềm năng thì buộc nó phải sở hữu được rất nhiều backlink chất lượng. Backlink không những giúp cho trag web leo top một cách nhanh chóng mà còn gia tăng lượt truy cập đồng thời khiến cho tốc độ index các site của trang web một cách nhanh hơn.

Hiện nay bạn có thể dễ dàng tạo nên những backlink thậm chí là còn có những công cụ hỗ trợ tạo hàng loạt những backlink một cách tự động. Tuy nhiên không phải bất kì backlink nào cũng tốt, cũng hỗ trợ tích cực cho trang web. Cũng có những backlink xấu không những không đem lại hiệu quả quảng cáo mà còn kéo trang web của bạn khỏi sự đánh giá tin cậy của google. Với những trường hợp như vậy bạn cần phải có biện pháp để chặn backlink xấu một cách hiệu quả.

Làm sao để phát hện backlink xấu và cách khắc phục

Hiện nay đã ra đã một vài công cụ hữu hiệu cho phép người dùng có thể kiểm tra backlink một cách nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí. Khi sử dụng các dịch vụ này bạn hoàn toàn có thể đánh gia được những backlink nào đang hoạt động hiệu quả và backlink nào là backlink xấu cần phải có biện pháp khắc phục. 

Nhận biết và khắc phục backlink xấu
Nhận biết và khắc phục backlink xấu

Thông thường những backlink mang những đặc điểm sau đây sẽ bị đánh giá là backlink xấu: backlink trao đổi, các backlink đã tham gia vào mạng lưới blog, mang xã hội, diễn đàn một cách tràn lan, spam link, anchor text lặp lại quá nhiều lần… 

Nếu lỡ không may trang web của bạn có những backlink tương tự thì đừng chần chờ mà hãy xóa backlink xấu này đi nhé. Nếu bạn vẫn để chúng tồn tại sẽ khiến thuật toán của google báo xấu về trang  web của bạn, website rất khó để có thể cải thiện thứ hạng tìm kiếm thành công. Nếu bạn đang sự dụng các dịch vụ seo bên ngoài hoặc mua backlink thì hãy kiểm tra thật kĩ nhé vì hiện nay có nhiều đơn vị dịch vụ cung cấp cho khách hàng của mình rất nhiều backlink nhưng đa phần lại là backlink xấu. Hãy cẩn thận để trang web của bạn được an toàn nhé. 

Trả lời