Chiến Lược Seo

Digital Marketing – tuy mới mà cũ

Chắc hẳn khi nhắc đến digital Marketing sẽ có rất nhiều nhười không biết đến lĩnh vực này. Hoặc chúng ta chỉ mới nghe nhắc đến nhưng chưa thực sự hiểu về chúng. Nhưng thực chất đây có phải là một dịch vụ hoàn toàn mới hay không? Nó được phát triển ra sao và phục vụ cho mục đích gì? On Digitals sẽ cùng bạn tìm hiểu những thông tin đó trong bài viết này nhé. 

Digital Marketing là một hình thức tiếp thị mới mà cũ

Digital Marketing là một hình thức tiếp thị mới mà cũ

Digital Marketing hay còn gọi là tiếp thị kĩ thuật số là một hình thức tiếp thị mới xuất hiện và phát triển một cách nhanh chóng theo sự phát triển của mạng internet. Tuy nhiên nếu xét về công dụng hay lợi ích mà dịch vụ này đem lại cho các công ty thì bản thân nó vẫn mang bản chất của một chiến lược Marketing. Nhằm mục đích mang sản phẩm giới thiệu, tiếp cận đến khách hàng qua đó thu hút được người mua, mâng cao doanh số.

Nhưng với tiếp thị kĩ thuật số chúng ta sẽ kgoong sử dụng các phương pháp quảng cáo truyền thống mà chúng sẽ sử dụng trực tiếp các thiết bị kỹ thuật số trong hoạt động của mình. Điều này có nghĩa là những người làm công việc Digital Marketing sẽ trực tiếp thông qua các phương tiện kĩ thuật số để tiếp cận và tương tác với lượng khách hàng tiềm năng của công ty ngay trên môi trường kĩ thuật số. Với phương pháp như vậy chúng ta sẽ có sơ hội tiếp cận được với một lượng khách hàng lớn hơn, xóa bỏ các khoảng cách địa lý, khẳng định tên tuổi của thương hiệu ở bất cứ đâu.

Vì thế chúng ta có thể nói rằng Digital Marketing là một dịch vụ tuy là mới nhưng thực chất bản thân nó được phát triển ngay bên trong marketing và là một phần của marketing. Nó được sự giúp đỡ tích cực của các công cụ digtal vì thế mang những ưu thế vượt bậc và tạo được hiệu quả lớn.

Những kĩ năng cần có của một Digital Marketing

Để bạn có thể trở thành một digital marketer chuyên nghiệp thì chắc chắn rằng bạn pahir cso những kiến thức căn bản về xây dựng chiến lược Marketing, nắm bắt được tâm lý của khách hàng và xu hướng của thị trường. Tuy nhiên đối với công việc tiếp thị kĩ thuật số thì những yêu cầu đỏi hỏi sẽ nhiều hơn thế vì đây là một dịch vụ mang tính phát triển và sáng tạo. 

Những kĩ năng cần có khi làm Digital Marketing
Những kĩ năng cần có khi làm Digital Marketing
  • Bạn phải biết những kiến thức căn bản về video. Hiện nay khi tìm kiếm một thông tin xu hướng chung của khách hàng là hướng tới sự nhanh chóng và dễ hiểu. Một thông tin đã chỉ ra rằng mức độ tập trung của khách hàng khi xem một video sẽ cao hơn hẳn những bài viết. Vì thế để thành công trong tiếp thị kĩ thuật số bạn phải xây dựng được những video chất lượng.
  • Tối ưu trang web: trước khi muốn giới thiệu sản phẩm ít nhất bạn phải để khách hàng hiểu được bạn là ai? Thông qua các dịch vụ seo từ khóa, nâng cao chất lượng website, content marketing… sẽ khẳng định được vị trí, độ tin tưởng của Google dành cho một trang web, tính chính xác… Vì thế tối ưu trang web cũng được xem là một kiến thức cần thiết.
  • Ngoài ra trong digital marting còn đòi hỏi rất nhiều kĩ năng như tính sáng tạo, khả nawg phân tích, nhận định thị trườn, lựa chọn công cụ seo phù hợp…

Trả lời