Công Nghệ

Chống trộm xe tải bằng camera giám sát hành trình bảo vệ tài sản

Xe tải chở hàng, xe đầu kéo thường di chuyển đường dài. Hành trình di chuyển sẽ khó kiểm soát được các vấn đề sự trên đường, như trộm cắp, cướp giật… Trang bị camera giám sát hành trình là giải pháp hàng đầu mà các đơn vị cần áp dụng, để bảo vệ tài sản.

Thiết kế hệ thống giám sát hành trình mang lại nhiều lợi thế, giải quyết sự cố, vấn đề an ninh có thể xảy ra. Cùng tìm hiểu các tính năng nổi bật của camera giám sát hành trình, bảo vệ tài sản cho xe tải và các phương tiện như thế nào?

Cách camera giám sát hành trình chống trộm xe tải

Hệ thống camera giám sát có vai trò quan trọng trong quản lý và giám sát xe tải, xe khách các loại. Thiết bị có khả năng quay phim, ghi hình với đầu ghi chất lượng. Theo quy định của Bộ GTVT, camera giám sát xe tải có độ phân giải 720P, cho hình ảnh sắc nét, video chất lượng. Do vậy, mọi hình ảnh bên trong xe, tuyến đường đi sẽ được ghi lại. Việc đột nhập vào xe nhằm mục đích trộm cắp, xe bị đánh cắp sẽ được ghi lại. Hình ảnh chuyển trực tiếp về máy chủ, giúp chủ xe quản lý phương tiện.

Ngoài ra, camera giám sát hành trình tích hợp định vị GPS – độ nhạy cao. Phương tiện sẽ được định vị ở bất cứ đâu, trong thời gian ngắn, đặc biệt với các module công nghệ 4G. Việc đánh cắp xe tải, di chuyển, trốn chạy sẽ bị trung tâm quản lý theo dõi và xác định lộ trình.

Camera giám sát thùng xe tải giám sát quá trình hàng hóa được chuyên chở, di chuyển, trả hàng đúng nơi quy định. Việc lấy hàng, trả hàng cho khách sẽ được ghi lại rõ ràng và minh bạch thông tin. Việc đánh cắp hàng hóa sẽ được ghi lại, là bằng chứng để xử lý trước pháp luật.

Nên chọn loại camera giám sát nào cho xe tải?

Chủ xe trang bị giám sát hành trình là điều cần thiết để quản lý, theo dõi phương tiện. Camera đóng vai trò ghi lại hình ảnh, lưu trữ và truyền tải thông tin đến máy chủ quản lý. Với phương tiện xe tải chuyên chở hàng hóa camera cần tuân thủ quy định của Bộ GTVT, theo Nghị định 10/2020/NĐ-CP.

  • Camera giám sát hình ảnh có chức năng ghi hình, chụp ảnh, quay video và lưu trữ. Lưu ý dung lượng lưu trữ dài, thường là 1 tháng.
  • Camera giám sát có độ phân giải tối thiểu 720P, đảm bảo chất lượng hình ảnh rõ nét, đủ tiêu chuẩn là bằng chứng trước pháp luật. Định dạng file camera lưu trữ dạng: MP4/ H.264/ H.265. Chất lượng hình ảnh đảm bảo rõ nhìn trong mọi điều kiện ánh sáng.
  • Lắp đặt camera giám sát trên xe cần được xác định rõ: vị trí người lái, thùng xe, vị trí khách hàng, camera trước… Việc lắp đặt camera đảm bảo không có sự thay đổi bất hợp pháp để làm thay đổi dữ liệu ở máy chủ, ảnh hưởng đến quá trình quản lý.

Camera giám sát cần là sản phẩm chính hãng, có đầy đủ tem và nhãn hàng theo quy định.

Xe tải cần giải pháp bảo vệ, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, với nhiều sự cố có thể xảy ra. Bộ GTVT đồng thời quy định lắp định vị xe tải để giám sát, quản lý các phương tiện kinh doanh vận tải. Với tính năng ghi hình, định vị, cảnh báo thông minh… giám sát hành trình sẽ giúp chủ doanh nghiệp, chủ xe bảo vệ phương tiện hiệu quả.

Trả lời