Nội Ngoại Thất

Các cách hạn chế dầu mỡ bám lên tường nhà bếp hiệu quả

Các cách hạn chế dầu mỡ bám lên tường nhà bếp hiệu quả (2)

Dầu mỡ bám trên tường lâu ngày sẽ tạo thành ẩm mốc. Những vết ẩm mốc này sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, ngột ngạt. Đặc biệt là nếu mốc tường nhiều từ dầu mỡ sẽ khiến các bào tử mốc di chuyển vào thức ăn dẫn đến những điều ngoài ý muốn. Cách tẩy dầu mỡ nhà bếp và mẹo hạn chế dầu mỡ nhà bếp sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay bên dưới cho quý chị em nhé.

Cách hạn chế dầu mỡ bám lên tường

Dầu mỡ bám lên tường lâu ngày sẽ thành ẩm mốc, các bào tử nấm sẽ phát triển rất nhanh. Chúng gây mất vệ sinh và ảnh hưởng đến chất lượng thực ẩm, thức ăn hàng ngày. Tìm cách tẩy mốc tường còn khó khăn hơn bạn hạn chế lượng dầu mỡ bắn lên tường ngày ngày.

Dùng tấm chắn dầu mỡ bắn lên tường. Các tấm chắn này rất dễ dàng để lau chùi dầu mỡ. Bạn có thể tháo ra và lau chùi nhanh chóng ngay sau khi chiên rán xong.

Tập thói quen cẩn trọng với nước và dầu. Chảo chưa khô khi cho dầu vào sẽ bị bắn tung tóe. Thức ăn chưa rã hết đá, chưa để ráo nước khi cho vào chiên cũng sẽ bắn ra nhiều dầu. Các bạn tập thói quen chế biến thực phẩm và chú trọng đến lượng nước có thể làm dầu bắn lên là được.

Sử dụng các loại nồi chiên không dầu. Vừa an toàn khi sử dụng lại hạn chế lượng dầu mỡ nhiều gây béo phì và nhiều bệnh về tim mạch.

Cách loại các vết dầu mỡ bắn trên tường

  • Lau chùi tường bếp, mặt bếp sau khi nấu thức ăn xong là tiện lợi nhất. Chỉ mất chưa đầy 5 phút, vết dầu mỡ bám chưa sâu nên sẽ loại bỏ rất nhanh.
  • Dùng nước lau kính để xịt lên vết dầu mỡ và lau lại bằng khăn sạch
  • Sử dụng nước cốt chanh, giấm trắng, bakingsoda…
  • Dùng nước rửa chén hòa với nước sạch và lau lên vết bẩn
  • Đối với các trường hợp bếp và tường quá lâu ngày đã dẫn đến các vết mốc đen, xanh xuất hiện dày đặc sẽ cần đến các loại dầu lau chùi dầu mỡ và chất tẩy đặc biệt để loại bỏ các vết bẩn này một cách nhanh chóng hơn.

Trong một số trường hợp, các bạn nên tiến hành thuê các đơn vị dọn dẹp vệ sinh về thực hiện công việc này thay cho mình. Một số gia đình không ở trong vòng 1 đến 2 tháng vết ẩm mốc từ dầu mỡ sẽ lan rất nhanh, số lượng lớn quanh khu vực bếp.

Tầm quan trọng của tẩy dầu mỡ nhà bếp

  • Tẩy dầu mỡ nhà bếp mang đến không gian sạch đẹp và bữa cơm hợp vệ sinh
  • Nhà bếp và phòng ăn sạch sẽ chứng tỏ bạn là người phụ nữ đảm đang và yêu thương gia đình
  • Phòng bếp, tường bếp sạch sẽ giúp người phụ nữ được đánh giá cao về tư chất, tác phong làm việc và mức độ sạch sẽ. Điều này sẽ giúp họ được đánh giá cao hơn trong công việc hàng ngày

Tẩy dầu mỡ nhà bếp là cách để tránh mốc tường mang lại nhiều mần bệnh nghiêm trọng. Đối với trẻ nhỏ, người bị bệnh tật, bạn càng vệ sinh sạch sẽ bao nhiêu cho các không gian trong gia đình thì sẽ có lợi cho sức khỏe bấy nhiêu.

Với các thông tin về cách tẩy dầu mỡ nhà bếp, hạn chế dầu mỡ nhà bếp mà chúng tôi cung cấp hy vọng đã có tác dụng với các bạn. Đây sẽ là công việc đơn giản nhất nếu bạn thực hiện chúng đều đặn vào các thời điểm trong ngày. Liên hệ với chúng tôi nếu các bạn cần tư vấn về chất tẩy nhà bếp với dầu mỡ, ẩm mốc từ dầu mỡ ngay hôm nay nhé. Chúc quý chị em luôn có những thời gian vui vẻ và hạnh phúc bên gian bếp của mình!

Trả lời